แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jenny937

หน้า: [1] 2 3 ... 44
1


กูเกิลซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอัลฟาเบท อิงค์ได้ออกคำสั่งให้ทุกคนที่จะเข้าไปในสำนักงานของกูเกิลในสหรัฐจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกสัปดาห์

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานในวันศุกร์ (14 ม.ค.) ว่า บันทึกภายในของกูเกิลระบุว่า ผู้ใดก็ตามที่จะเข้าไปยังสำนักงานของกูเกิลในสหรัฐ จะต้องมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบ, ต้องรายงานสถานะการฉีดวัคซีน และสวมหน้ากากอนามัยเกรดที่ใช้ในการผ่าตัดขณะที่อยู่ภายในสำนักงาน

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า นโยบายชั่วคราวดังกล่าวซึ่งสั่งตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกสัปดาห์นั้นมีขึ้น ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโอมิครอนพุ่งขึ้นในสหรัฐ

2
เครื่องยืดกล้ามเนื้อ สามารถใช้ได้สำหรับภายในบ้านและภายในยิม

เครื่องยืดกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับการยืดกล้ามเนื้อก่อนการเล่นเวท เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อเรายืดหยุ่นและแข็งแรง  ถ้าเราไม่ยืดกล้ามเนื้อก่อนการเล่นฟิตเนส หรือกีฬาอื่นๆ อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บระหว่างการเล่นได้

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8  เครื่องยืดกล้าม

3
ทย.แจงความจำเป็นขยายสนามบินเพชรบูรณ์แต่สายการบินเลื่อนใช้ช่วงโควิด

กรมท่าอากาศยาน ชี้แจงกรณีมีข่าวการก่อสร้างอาคารใหม่ท่าอากาศยานท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ขณะที่มีอาคารเดิมอยู่แล้วว่า ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ได้เปิดให้บริการในปี 2543 เนื่องจาก จ.เพชรบูรณ์ ถือว่ามีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยว จึงเปิดใช้ท่าอากาศยานเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้โดยสาร นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ โดยมีสายการบินพาณิชย์ให้บริการมาเป็นระยะ

ที่ผ่านมากรมท่าอากาศยานมีแผนปรับปรุงอาคารที่พักผู้โดยสารหลังเดิมให้สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อมีการคำนวณงบประมาณสำหรับการปรับปรุงอาคารเก่าปรากฎว่าค่อนข้างสูง ประกอบกับในปี 61 ได้รับแจ้งจากสายการบินว่ามีแผนที่จะใช้อากาศยานขนาด 70-80 ที่นั่ง มาให้บริการที่ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ด้วย

ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับการให้บริการดังกล่าว ทย.จึงขอรับงบประมาณและได้รับการจัดสรรในปี 62-63 เพื่อก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 150 คนต่อชั่วโมง ใช้วงเงินงบประมาณ 40 ล้านบาท ออกแบบลักษณะอาคารเป็นแบบเปิดโล่ง เพื่อลดการใช้ระบบปรับอากาศที่มีค่าบำรุงรักษาสูง มีระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐาน เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือน ส.ค.62 ก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือน ก.ย.63

อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ทำให้สายการบินที่มีแผนจะทำการบิน ต้องทบทวนการลงทุนและเลื่อนการดำเนินการออกไปก่อน อย่างไรก็ตามท่าอากาศยานเพชรบูรณ์มีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารเมื่อสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติต่อไป

ปัจจุบัน ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินทางราชการ เที่ยวบินฝึกบินของโรงเรียนการบิน และเที่ยวบินส่วนบุคคล

4

ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสูงสุดในรอบเกือบ 40 ปี แต่สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของตลาด

ณ เวลา 21.14 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดอลลาร์ลบ 0.28% สู่ระดับ 95.36 หลังจากร่วงแตะระดับ 95.339 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.2564

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 7.0% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2525 และสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ จากระดับ 6.8% ในเดือนพ.ย.

นอกจากนี้ ดัชนี CPI เพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.4% จากระดับ 0.8% ในเดือนพ.ย.

ขณะเดียวกัน ดัชนี CPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน พุ่งขึ้น 5.5% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.4% จากระดับ 4.9% ในเดือนพ.ย.

นอกจากนี้ ดัชนี CPI พื้นฐานดีดตัวขึ้น 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.5% จากระดับ 0.5% ในเดือนพ.ย.

5

หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เราใช้กันบ่อยที่สุดก็คือเซรั่ม เซรั่มก็คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ๆ  เนื้อสัมผัสจะมีความเหลวและเบาบางกว่าเนื้อครีม สีอาจเป็นสีใส ๆ หรือขุ่น ขึ้นอยู่กับส่วนผสม เซรั่มจะเข้ามาช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวแข็งแรงขึ้น ถึงจะใช้แค่ไม่กี่หยดแต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดี และสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกถึงระดับโครงสร้างผิวเลยทีเดียว แต่นอกจากแบรนด์และคุณสมบัติของเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เรานั้นต้องรู้แล้ว รู้กันมั้ยว่าในเซรั่มมีอะไรผสมอยู่บ้าง? ในวันนี้เราจะมาแกะส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผิวหน้าให้ชมกันว่าในเซรั่มมีส่วนประกอบอะไร และแต่ละส่วนทำหน้าที่อะไรบ้าง

1. HYALURONIC ACID
ชื่อส่วนผสมนี้ทุกท่านคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีและมีอยู่ในเซรั่มลังโคม Advanced Génifique Serum นั่นคือกรดไฮยาลูรอนิก ที่มีสรรพคุณหลักในการอุ้มน้ำและกักเก็บน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู ล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวได้นาน ตัวกรดไฮยาลูรอนิกมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา จึงสามารถเกลี่ยให้ซึมเข้าผิวได้ง่ายๆ หากท่านไหนมีผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำควรมองหาส่วนผสมนี้ในเซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นอันดับแรกเลย

2.VITAMIN C
ถัดมาคือวิตามินซีที่พบได้มากในผักใบเขียวและผลไม้รสเปรี้ยว ซึ่งวิตามินซีเป็นสารสกัดที่ใช้เป็นส่วนผสมหลักในเซรั่ม รวมทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามต่าง ๆ มากมายหลายแบรนด์ เหตุเพราะวิตามินซีจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลาย ปกป้องอันตรายจากแสงยูวี ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวดูเด็กอยู่เสมอ นอกจากนี้วิตามินซีในเซรั่มยังมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า ลดความหมองคล้ำ และช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

3. Retinol
สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวเกี่ยวกับเรื่องริ้วรอยแห่งวัยและใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อย เรตินอลในเซรั่มช่วยได้ เรตินอลคืออนุพันธ์วิตามินเอ (Vitamin A) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้า อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาสิว ลดการเกิดสิวใหม่ ช่วยเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ให้เร็วไวขึ้น พร้อมฟื้นฟูเส้นริ้วรอยหรือรอยย่นต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้นได้ เรตินอลจะทำหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อเผยชั้นผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากการโดนแสงแดดทำร้ายอีกด้วย
แต่เรตินอลเป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นและมีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว จึงทำให้เหมาะจะใช้ในเวลากลางคืน เหตุเพราะแสงแดดอาจทำให้ผิวแดงหรือระคายเคืองได้ง่าย ทางที่ดีควรปรึกษาผู้ชำนาญก่อนใช้จะดีที่สุด

4. AHA
AHA คือกรดจากผลไม้ มีคุณสมบัติช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่และจัดการกับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูสดใสมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำและความหมองคล้ำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

พอทราบว่าในเซรั่มมีส่วนประกอบอะไรผสมอยู่ข้างในบ้าง ทีนี้เราก็จะใช้เซรั่มได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราเอง รวมไปถึงสามารถมองหาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มาเสริมความแข็งแรงให้ใบหน้าของเราเพิ่มเติมได้อย่างถูกจุดอีกด้วย ฉะนั้นทุกท่านไม่ควรลืมที่จะบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มกันอย่างสม่ำเสมอนะ

ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.lancome.co.th/th_TH/serums/advanced-genifique-serum/00001-LAC.html

6
อุปกรณ์ใช้ออกกำลังกายอุปกรณ์ออกกำลังกาย HOME GYM และ COMMERCIAL ราคาถูกและได้คุณภาพ

อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส Home Gym และ  Commercial  ราคาถูกและได้คุณภาพ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายที่เหมาะมากกับการใช้ภายในบ้านช่วง Work from home ช่วงนี้นะครับ เครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์กีฬาหลากหลายประเภทครบวงจร แข็งแรงทนทาน รับประกันคุณภาพ ในปัจจุบันนี้กระแสการรักสุขภาพกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก จึงทำให้การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายได้รับความนิยมจากกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งทำให้หลายๆคนตัดสินใจซื้ออุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายไว้ใช้เองภายในบ้าน เนื่องจากนอกจะได้ความแข็งแกร่ง ได้สุขภาพที่ดีนั้น ยังนำไปสู่เรื่องของความสวยความงามของรูปร่างอีกด้วย แต่ทุกท่านอาจยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังการดีๆสักเครื่องนึงไว้ที่บ้านนั้น ควรดูองค์ประกอบอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจในเรื่องนั้นกันอย่างถ่องแท้เลยทีเดียว บอกได้เลยคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

7


บุหรี่ JOHN เขียว ราคาส่ง รสเมนทอล เย็นจัด ของแท้ ส่งด่วน เก็บเงินปลายทาง

บุหรี่ JOHN เขียว ราคาส่ง รสเมนทอล เย็นจัด ของแท้ ส่งด่วน เก็บเงินปลายทาง ตัวนี้ใบยาเข้มกลมกล่อม ไม่บาดคอ เย็นจัด สำหรับคอเย็นที่กำลังมองหายี่ห้อใหม่ๆ อยู่ ขอแนะนำตัวนี้ไว้ให้ได้ลองเป็นอีกทางเลือกนะครับ

บุหรี่ JOHN เขียว ราคา
1 คอทตอน 290 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

Line :: @pra777

เพิ่มเพื่อน

บุหรี่ JOHN เขียว
(บรรจุ 20 มวน/ซอง – 10 ซอง/คอตตอน)

บุหรี่ JOHN BLACK MENTHOL SOFT PACK สายเย็นมาใหม่

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบความเย็นจัดอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ตัวนี้ใบยาเข้มกลมกล่อม ไม่บาดคอ เย็นจัด สำหรับคอเย็นที่กำลังมองหายี่ห้อใหม่ๆ อยู่ ขอแนะนำตัวนี้ไว้ให้ได้ลองเป็นอีกทางเลือกนะครับ

เข้มตามแบบฉบับ john black มาพร้อมความเย็นแบบถึงใจ ถ้าชอบเย็นใบยาเข้มๆ แนะนำเลย

Tags :: บุหรี่ JOHN เขียว ราคาส่ง,บุหรี่ JOHN เขียว ราคา,บุหรี่ JOHN เขียว

8
'กรุงไทย'พลิกโฉมลงทุนหุ้นตปท. เตรียมเสนอขาย DR อิงหุ้นเทคโนโลยีระดับโลก 'Alibaba- Tencent' เร็วๆนี้

"กรุงไทย" ยกระดับการลงทุนหุ้นต่างประเทศ เตรียมเสนอขายตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ หรือ DR อ้างอิงหุ้นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก "Alibaba" และ "Tencent" ครั้งแรกของประเทศในปี 2565 หลัง ก.ล.ต.ไฟเขียวนับหนึ่งไฟลิ่ง เปิดโอกาสนักลงทุนรายย่อยเข้าถึงหุ้นบริษัทชั้นนำระดับโลกได้ง่าย ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1 DR เตรียมเปิดให้นักลงทุนรายย่อยจองซื้อ IPO เร็วๆ นี้

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร ทุกกิจกรรมหลักในชีวิตประจำวัน รวมถึงการออมและการลงทุน ล่าสุด ธนาคารเตรียมออกและเสนอขายตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ หรือ Depositary Receipt (DR) อ้างหุ้นสามัญต่างประเทศ เป็นครั้งแรกในประเทศ โดยอ้างอิงหุ้นสามัญของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก อย่างอาลีบาบา (Alibaba) และเท็นเซ็น (Tencent) เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทย โดยเฉพาะนักลงทุนรายย่อย สามารถลงทุนหุ้นต่างประเทศชั้นนำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเหมือนหุ้นทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นต่างประเทศ

"การออกและเสนอขาย DR ครั้งนี้ นับเป็นการยกระดับการลงทุน และลดข้อจำกัดการลงทุนหุ้นต่างประเทศของนักลงทุนไทยในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการเข้าถึงการลงทุน เพราะการลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีความยุ่งยาก ซับซ้อน ต้องเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ มีการกำหนดขั้นต่ำในการลงทุน และมีค่าธรรมเนียมซื้อขายสูง แต่ DR สามารถลงทุนผ่านบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีอยู่ได้ทันที ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1 DR และซื้อขายเป็นเงินบาท ตัดปัญหาเรื่องการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราต่างประเทศ ทำให้การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป โดยธนาคารในฐานะผู้ออก DR จะทำหน้าที่ซื้อหลักทรัพย์ต่างประเทศแล้วนำมาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมจะทำหน้าที่ติดตามข่าวสารอัพเดตให้กับนักลงทุน เมื่อหุ้นอ้างอิงต่างประเทศจ่ายเงินปันผล ธนาคารจะส่งผ่านเงินปันผลหลังหักค่าใช้จ่ายให้กับผู้ถือ DR "

ธนาคารประเมินว่า หุ้น Alibaba และ Tencent มีความน่าสนใจ เพราะเป็นหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนไทยและนักลงทุนทั่วโลก มีสภาพคล่องสูง โดยเฉลี่ยมีมูลค่าการซื้อขายต่อวันสูงสุดติด 5 อันดับแรกของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงมาโดยตลอด อีกทั้งในปี 2564 ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ราคาหุ้นตลาดฮ่องกงได้ปรับฐานลงมาอยู่ในจุดที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะราคาที่ปรับลงสะท้อนข่าวร้าย (Price-in) ไปค่อนข้างมากแล้ว โดยปัจจุบันธนาคารได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์( ก.ล.ต.) ให้เป็นผู้ออก DR เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการยื่นไฟลิ่งที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม คาดว่า จะมีการเสนอขายให้กับนักลงทุนทั่วไป (IPO ) ภายในต้นปี 2565

ทั้งนี้ นอกเหนือจาก DR ที่อ้างอิงหุ้น Alibaba และหุ้น Tencent แล้ว ธนาคารยังมีแผนที่จะออก DR อ้างอิงหุ้นและ ETF ชั้นนำในตลาดอื่นๆ อีก เพื่อช่วยเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทยมีทางเลือกในการลงทุนรอบโลกที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการหาผลตอบแทนที่สูงขึ้น

 

9

เครื่องแกะสลัก CNC Rounter
 หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่

CNC ย่อมาจาก Computer Numerical Control หมายถึง การควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อระบบCNC ถูกนำมาใช้ในเครื่องจักรเราก็จะเรียกกันว่า เครื่องแกะสลัก CNC Rounter หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่ โดยระบบ CNC จะควบคุมการทำงานต่างๆ ของในเครื่องจักรอัตโนมัติภายใต้คำสั่งภาษาเครื่องที่เราสร้างขึ้นมา.
ความเป็นมาของเครื่องแกะสลัก CNC Rounter
เครื่อง CNC เริ่มมีการพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ.1960 โดยประมาณ โดยพัฒนามาจากระบบ NC (Numerical Control) หรือการควบคุมด้วยระบบตัวเลขซึ่งจะเป็นลักษณะกึ่งอัตโนมัติ คือ การเคลื่อนที่ในแกนต่างๆ จะเคลื่อนที่ไปตามระยะที่เราได้ป้อนไปในแต่ละครั้ง. หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาชุดคำสั่งต่างๆ ขึ้นมาเป็นโปรแกรม ทำให้ให้การทำงานสะดวกขึ้นมากเพราะว่าเราไม่ต้องมาป้อนคำสั่งทุกๆ ครั้ง เพื่อสั่งให้เครื่องจักรเคลื่อนที่ แต่ชุดคำสั่งนี้จะทำงานตามคำสั่งตั้งแต่ต้นจนจบตามที่เราต้องการ โดยปัจจุบันชุดคำสั่งดังกล่าวจะมีการพัฒนาไปมาก นอกจากจะควบคุมการเคลื่อนไหวขอเครื่อง CNC แล้ว ยังมีหน้าที่ควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ของเครื่อง CNC ได้ด้วย. ซึ่งชุดคำสั่งนี้เราเรียกกันว่า “G Code” และ “M Code”.

Line : Lakkana99 , 0812079977
เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th เครื่องแกะสลัก cnc

10

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมทั่วโลกมีจำนวน 299,041,032 ราย เพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านรายจากที่มีการรายงานวานนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ระดับ 5,485,356 ราย

สหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงสุดในโลก (58,805,186) รองลงมาคืออินเดีย (35,109,286) บราซิล (22,351,104)

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 14 ล้านราย ได้แก่ สหราชอาณาจักร

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 10 ล้านราย ได้แก่ ฝรั่งเศส รัสเซีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 9 ล้านราย ได้แก่ ตุรกี

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 7 ล้านราย ได้แก่ เยอรมนี

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 6 ล้านราย ได้แก่ อิตาลี สเปน อิหร่าน

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 5 ล้านราย ได้แก่ อาร์เจนตินา โคลอมเบีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 4 ล้านราย ได้แก่ อินโดนีเซีย โปแลนด์ เม็กซิโก

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 3 ล้านราย ได้แก่ ยูเครน แอฟริกาใต้ เนเธอร์แลนด์

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 2 ล้านราย ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สาธารณรัฐเช็ก แคนาดา เปรู ไทย เบลเยียม อิรัก

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 ล้านราย ได้แก่ โรมาเนีย เวียดนาม ชิลี ญี่ปุ่น บังกลาเทศ โปรตุเกส สวิตเซอร์แลนด์ อิสราเอล กรีซ สวีเดน เซอร์เบีย ออสเตรีย ปากีสถาน ฮังการี จอร์แดน

นอกจากนี้ สหรัฐยังเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตสูงสุดในโลก (853,612) ตามมาด้วยบราซิล (619,559) อินเดีย (482,876)

ประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากกว่า 3 แสนราย ได้แก่ รัสเซีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากกว่า 2 แสนราย ได้แก่ เม็กซิโก เปรู

ประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 แสนราย ได้แก่ สหราชอาณาจักร อินโดนีเซีย อิตาลี อิหร่าน โคลอมเบีย ฝรั่งเศส อาร์เจนตินา เยอรมนี

11

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าวแสดงความมั่นใจว่า สหรัฐนั้นมาถูกทางแล้วในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้ประเทศกำลังรับมือกับยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสโอมิครอนก็ตาม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า สถานการณ์นั้นแตกต่างจากระยะก่อน ๆ ของการแพร่ระบาด เนื่องจากประชาชนจำนวนมากได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส รวมถึงเข็มบูสเตอร์แล้ว

ปธน.ไบเดนแถลงต่อสื่อมวลชนว่า 'ผมมั่นใจว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว'

อย่างไรก็ตาม ปธน.ไบเดน ยอมรับว่า เขากังวลเกี่ยวกับความรวดเร็วในการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของไวรัสโอมิครอน เพราะมันไม่ได้ระบาดลดลงมากนัก

แม้ว่าไวรัสโอมิครอนอาจมีความรุนแรงน้อยกว่า แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวเตือนว่า ยอดผู้ติดเชื้ออาจทำให้ระบบโรงพยาบาลต้องรับภาระหนัก ซึ่งบางแห่งได้ระงับการรักษาคนไข้ในกรณีที่ไม่เร่งด่วน เนื่องจากหลายโรงพยาบาลกำลังรับมือกับยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นและการขาดแคลนบุคลากร

ขณะเดียวกัน ยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดเรียน และประสบปัญหาขาดแคลนเจ้าหน้าที่ ครู และคนขับรถประจำทาง

12
หากบอกว่าทุกวันนี้ “หน้ากากอนามัย” คืออีกอุปกรณ์สำคัญในการดำรงชีวิตคงไม่ใช่เรื่องผิดนัก ปัจจัยสำคัญมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงควันพิษ ฝุ่น PM 2.5 เองก็สร้างอันตรายให้กับร่างกายไม่แพ้กัน และเพื่อให้ทุกคนเกิดความปลอดภัยมากที่สุดจึงควรรู้จักวิธีสวมหน้ากากและเมื่อใช้เสร็จก็ต้องทิ้งอย่างถูกต้อง ไม่เกิดการแพร่กระจายของเชื้อออกไปในวงกว้าง

วิธีสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง
1. ล้างมือหรือฉีดพ่นแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนสวม
ขั้นตอนแรกเพื่อสร้างความมั่นใจว่ามือของคุณจะไม่มีเชื้อโรคปะปนอยู่ ควรล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 20 วินาที ล้างทุกซอกของนิ้วมือเลยไปถึงบริเวณข้อมือด้วย แต่ถ้าหากอยู่ในพื้นที่ไม่สะดวกต่อการล้างก็สามารถฉีดพ่นหรือล้างด้วยน้ำยาแอลกอฮอล์ได้เช่นกัน ทำทุกครั้งก่อนสวมใส่ให้เคยชินเป็นนิสัย

2. จับบริเวณสายเกี่ยวหูเท่านั้น
เมื่อล้างมือเช็ดทำความสะอาดเรียบร้อย ให้หยิบหน้ากากขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นหน้ากาก N95 หรือประเภทไหนก็ตาม ต้องจับเฉพาะบริเวณสายเกี่ยวหูเท่านั้น อย่าไปสัมผัสตรงตัวหน้ากากเด็ดขาด เพราะอาจมีเชื้อโรคไปสัมผัสจนเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย จากนั้นค่อย ๆ เกี่ยวใส่กับหูทั้ง 2 ค้าง ปิดบริเวณจมูกกับปากให้มิดชิด

3. กดลวดด้านบนให้แน่นกับบริเวณดั้งจมูก
กรณีที่เลือกหน้ากากแบบอนามัยจะสังเกตว่ามีลวดเส้นตรง ๆ อยู่ด้านบนบริเวณจมูก เมื่อสวมบนใบหน้าเรียบร้อยให้กดลวดดังกล่าวลงมาทับบริเวณดั้งจมูกจนรู้สึกว่าแน่นดีพอ เป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อตามอากาศลอยเข้ามาในรูจมูกได้ และอย่าลืมดึงขอบหน้ากากด้านล่างให้ปิดมิดชิดด้วย

วิธีทิ้งหน้ากากเมื่อสวมใส่เสร็จเรียบร้อย
1. ใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง ไม่ต้องเก็บไว้
กรณีที่ไม่ใช่หน้ากากผ้า หลังใช้งานเสร็จแล้วต้องรีบทิ้งทันที อย่าเก็บเอาไว้เด็ดขาด เพราะไม่รู้ว่าเชื้อโรคจะติดอยู่หรือไม่

2. จับเฉพาะสายเกี่ยวหูเท่านั้นแล้วพับตามขั้นตอน
ขณะที่กำลังถอดออกเพื่อทิ้งให้จับเฉพาะบริเวณสายเกี่ยวหูเท่านั้น เมื่อถอดออกเรียบร้อยทำการพับครึ่ง ให้ด้านที่สัมผัสจมูกและปากอยู่ด้านใน จากนั้นพับขึ้นบนอีกครั้ง มัดสายรัดเพื่อตัวหน้ากากจะได้ไม่หลุดออกจากกัน

3. ทิ้งลงถังขยะทันที
เมื่อพับเสร็จเรียบร้อยตามขั้นตอน อย่าวางเอาไว้ตามโต๊ะหรือที่อื่นใด ให้ทิ้งลงถังขยะทันที หรือจะใส่ถุงอีกชั้นแล้วค่อยทิ้งก็ได้เช่นกัน

เพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนรอบข้าง ควรสวมใส่หน้ากากป้องกันเหล่านี้ให้ถูกต้องและทิ้งอย่างถูกวิธี ลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 เมื่อทุกคนมีวินัยในตนเองปริมาณเชื้อลดลง ก็กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง

13
"ตราหมี" แอต.มาดริด แชมป์ ลา ลีกาซีซั่นก่อน ขอโอกาสลุ้นชิง.ถ้วยรายนี้ แนวรุกคงใช้ "หลุยส์ ซัวเรซ" ล่าตาข่าย แอธ.บิลเบา ในฐานะรองแชมป์ โกปา เดล เรย์ ที่หวังลิ่วชิงดำ ในการแข่งขันฟุต. ซูเปร์โกปา เด เอสปันญ่า รอบรองชนะเลิศ คืนวันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

ปรีวิวฟุต. ซูเปร์โกปา เด เอสปันญ่า รอบรองชนะเลิศ
วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565
แอต.มาดริด (แชมป์ ลา ลีกา) - แอธ.บิลเบา (รองแชมป์ โกปา เดล เรย์)
เวลา : 02.00 น. 
สนาม : คิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยม (สนามกลาง)

    ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กอบกู้ทัพ "ตราหมี" กลับมาได้อีกครั้งหลังจากแพ้ 4 นัดรวดส่งท้ายปีเก่า เปิดปีใหม่ยังไม่แพ้ใครเลย โดยล่าสุดบุกเสมอ บียาร์เรอัล 2-2

    อย่างไรก็ตาม ในโผ 24 แข้ง แอต.มาดริด ชุดเดินทางไปยังซาอุดีอาระเบียจะไม่มี อองตวน กรีซมันน์ สตาร์ดาวยิงตัวยืมที่เจ็บกล้ามเนื้อพักยาวถึงเดือนกุมภาพันธ์ และ สเตฟาน ซาวิช กองหลังคนสำคัญที่ยังเดี้ยงอยู่เช่นกัน

    ข่าวดีคือ หลุยส์ ซัวเรซ และ โฮเซ่ คิเมเนซ สองดาวเตะทีมชาติอุรุกวัยพ้นโทษแบนพร้อมคืนตัวจริงทันที โดย ซัวเรซ จะเล่นหน้าคู่กับ กอร์เรอา ส่วน คิเมเนซ เบียดแย่ง เฟลิเป้ มอนเตยโร่ ในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก

    โกเก้ กองกลางกัปตันทีมก็เตรียมคัมแบ็กเช่นกันสวนทางกับ ชอฟเฟร่ย์ กอนด๊อกเบีย ที่ทั้งยิงและโดนใบแดงในเกมเมื่อวันอาทิตย์ โดยจะคุมเกมกลางสนามคู่ โรดริโก้ เด ปอล พร้อมด้วย โตมาส์ เลอมาร์ และ ยานนิค การ์ราสโก้ ทำเกมด้านข้าง ส่วน ชูเอา เฟลิกซ์ ดาวรุ่งค่าตัวแพงต้องนั่งสำรองไปก่อน

    ทางฝั่ง แอธ.บิลเบา ของกุนซือ มาร์เซลีโน่ การ์เซีย โตราล ได้ชื่อเป็นแชมป์เก่าหลังเอาชนะ บาร์เซโลน่า ได้ในนัดชิง ส่วนผลงานช่วงนี้ไร้พ่ายทั้ง 3 เกมตั้งแต่ขึ้นปีใหม่ ล่าสุดออกไปเสมอ อลาเบส 0-0

    กระนั้นในแมตช์ดังกล่าวต้องสังเวย อูไน เบนเซดอร์ มิดฟิลด์ตัวรับเจ็บถูกถอดตั้งแต่ต้นเกม รวมถึง อูไน นุนเญซ กองหลังอีกรายก็ยังเดี้ยง ต่างไม่ได้ติดโผ 24 แข้งเดินทางมาแข่งที่ตะวันออกกลาง

    คาดว่า ออยเอร์ ซาร์ราก้า กองกลางวัย 23 จะได้เสียบแทนตำแหน่งของ เบนเซดอร์ เคียงข้างกับ ดานี่ การ์เซีย ส่วนในราย นุนเญซ นั้นหายไปนาน คู่หูเซนเตอร์แบ็กทั้ง เยราย อัลบาเรซ และ อินญิโก้ มาร์ตีเนซ พร้อมประจำการเหมือนเดิม
    
    ในแดนหน้ามี อินญากี้ วิลเลี่ยมส์ ยืนพื้นแน่ๆ อีกรายน่าให้โอกาส ราอูล การ์เซีย จอมเก๋าวัย 35 ลงเจอต้นสังกัดเก่า โดยมี ออยอาน ซานเซ็ต ดาวรุ่งวัย 21 พร้อมลงแก้เกม ตัวทำเกมด้านข้างยังคงไว้ใจ อเล็กซ์ เบเรนเกร์ และ อีเกร์ มูเนียอิน กัปตันทีม

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

    แอต.มาดริด (4-4-2) :  ยาน โอบลัค - มาร์กอส ยอเรนเต้, โฮเซ่ คิเมเนซ, มารีโอ เอร์โมโซ่, เรนาน โลดี้ - โตมาส์ เลอมาร์, โรดริโก้ เด ปอล, โกเก้, ยานนิค การ์ราสโก้ - อังเคล กอร์เรอา, หลุยส์ ซัวเรซ

    แอธ.บิลเบา (4-4-2) : อูไน ซิม่อน - ออสการ์ เด มาร์กอส, เยราย อัลบาเรซ, อินญิโก้ มาร์ตีเนซ, มิเกล บาเลนเซียก้า - อเล็กซ์ เบเรนเกร์, ออยเอร์ ซาร์ราก้า, ดานี่ การ์เซีย, อีเกร์ มูเนียอิน - ราอูล การ์เซีย, อินญากี้ วิลเลี่ยมส์

14


เมื่อช่วงดึกวันจันทร์ (10 ม.ค.) นายฟรานซิสโก ดูเก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ขณะนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนได้ขึ้นแท่นเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์หลักในฟิลิปปินส์แทนที่สายพันธุ์เดลตาแล้ว

นายดูเกกล่าวระหว่างการประชุมกับนายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ซึ่งบันทึกไว้ล่วงหน้าและออกอากาศช่วงดึกวันจันทร์ (10 ม.ค.) ว่า การจัดลำดับข้อมูลทางพันธุกรรมใหม่ล่าสุดเผยว่าตัวอย่างสารคัดหลั่งที่ส่งตรวจกว่า 60% เป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การจัดลำดับข้อมูลทางพันธุกรรมเมื่อวันที่ 3 ม.ค. พบตัวอย่างราว 60.42% หรือสารคัดหลั่งที่ส่งตรวจ 29 รายการจาก 48 รายการ เป็นสายพันธุ์โอมิครอน ขณะ 37.5% หรือสารคัดหลั่งที่ส่งตรวจ 18 รายการ เป็นสายพันธุ์เดลตา

ฟิลิปปินส์รายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 33,169 ราย ในวันจันทร์ (10 ม.ค.) ทุบสถิติผู้ป่วยใหม่รายวัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 3 ล้านราย โดยในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิต 52,293 ราย

อนึ่ง ฟิลิปปินส์กำลังเผชิญการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 4 นับตั้งแต่เกิดการระบาดภายในประเทศเมื่อปี 2563

15
'ซีพีเอฟ' เคาะอัตราผลตอบแทนหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนช่วง 5 ปีแรก 4.50% ต่อปี พร้อมเสนอขายผู้ถือหุ้นกู้เดิมวันที่ 3-4 และ 7 ก.พ.

'ซีพีเอฟ' (CPF) ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจรใน 17 ประเทศทั่วโลก กำหนดอัตราผลตอบแทนหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ในช่วง 5 ปีแรก ที่ 4.50% ต่อปี เสนอขายให้ผู้ถือหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดเดิม ระหว่างวันที่ 3-4 และ 7 ก.พ. สำหรับผู้ลงทุนทั่วไปสามารถจองซื้อได้ระหว่างวันที่ 21-25, 28 ก.พ. และ 1 มี.ค. นี้ ผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 7 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร คาดได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนจากความเชื่อมั่นในบริษัทที่มีความมั่นคงได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือขององค์กรที่ A+ จากทริสเรทติ้ง

นายไพศาล จิระกิจเจริญ ประธานผู้บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ 'ซีพีเอฟ' (CPF) ผู้ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจร ภายใต้วิสัยทัศน์ 'ครัวของโลก' เปิดเผยว่า 'ซีพีเอฟ' ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัท ('หุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ') ชุดใหม่ โดยในช่วง 5 ปีแรก อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี จากนั้นจะปรับอัตราดอกเบี้ยทุก ๆ 5 ปี อ้างอิงจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 5 ปี ณ ขณะนั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเสนอขาย 2 ช่วง โดยช่วงที่ 1 เป็นการเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดเดิม ระหว่างวันที่ 3-4 และ 7 กุมภาพันธ์ 2565 และในช่วงที่ 2 เป็นการเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไปในระหว่างวันที่ 21-25, 28 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม 2565

สถาบันการเงินผู้จัดจำหน่ายเชื่อว่าหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ซีพีเอฟจะได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดีเหมือนเช่นที่ผ่านมา เนื่องจากความมั่นคงและแข็งแกร่งของบริษัท รวมทั้งอัตราดอกเบี้ยที่จูงใจแก่นักลงทุน ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ที่ A- และอันดับความน่าเชื่อถือขององค์กรที่ A+ จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารในระดับสากล ขณะที่บริษัทฯ ยังมีเป้าหมายในการเดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้วิสัยทัศน์ที่จะมุ่งสู่การเป็น 'ครัวของโลก' อย่างแข็งแกร่ง ดังนั้น หุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ของบริษัทฯ จะสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการลงทุนสำหรับผู้ลงทุนในภาวะที่การลงทุนต้องเผชิญกับปัจจัยท้าทายเช่นนี้

สำหรับผู้ลงทุนซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดเดิม และผู้ลงทุนทั่วไปที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดใหม่ ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากร่างหนังสือชี้ชวน หรือติดต่อสถาบันการเงินทั้ง 7 แห่ง ดังนี้
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) โทร. 1333
ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-111-1111
ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-888-8888 กด 819
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-777-6784
ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-626-7777
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โทร. 1572
บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)* โทร. 02-165-5555

ซึ่งรวมถึงธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขายของบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)

หน้า: [1] 2 3 ... 44